FPT WiFi 6 - Công nghệ hiện đại, tân tiến nhất hiện nay


Công nghệ WiFi 6 của FPT mạnh đến cỡ nào - Cùng mình tìm hiểu nha?

wifi6.1

Wifi 6 là gì?

Wi-Fi 6 là công nghệ không dây mới nhất mang lại những cải tiến đáng kể cho chuẩn không dây. Nó được tạo ra như một giải pháp cho nhu cầu ngày càng tăng của chúng tôi về kết nối dữ liệu và yêu cầu băng thông vì hiện nay có nhiều thiết bị cần kết nối với internet hơn.

wifi6.2
Tốc độ của Wi-Fi 6 nhanh như thế nào?

wifi6.3

Đối với hộ gia đình

Wi-Fi 6 nhanh hơn Wi-Fi 5. Tốc độ của Wifi 5 chỉ từ 150 Mbps - 200Mbps, nhưng với Wifi 6 tốc độ lên tới 1Gbps .

Đối với Doanh Nghiệp, Quán xá

- Băng thông lớnTốc độ truy cập tối đa đạt 9,6 Gbps

- Dung lượng lớn: Đáp ứng số lượng thiết bị truy cập lớn, khả năng phục vụ đồng thời cao gấp 4 lần.

- Độ trễ thấp: Giảm độ trễ trung bình xuống 50% cho trải nghiệm mượt mà

- Vùng phủ sóng: Tăng thêm tới 23% và đặc biệt là cơ chế phân luồng các gói dữ liệu để tối ưu hoá băng thông cho các điểm truy cập đông đúc.


Wi-Fi 6 (802.11 AX) khác với Wi-Fi 5 (802.11 AC) như thế nào?

Tốc độ không phải là sự khác biệt duy nhất giữa Wi-Fi 6 và WiFi 5. Điểm mạnh nhất của chuẩn kết nối không dây mới này là khả năng hỗ trợ nhiều thiết bị hơn trong khi vẫn giữ tốc độ cao. Wi-Fi 6 hỗ trợ băng thông gấp 4 lần so với Wi-Fi 5, vì vậy tất cả các thiết bị bổ sung hiện được kết nối với mạng của bạn không làm chậm tốc độ mạng đó.

Một cách khá đơn giản để hiểu là những lợi ích của Wi-Fi 6 được giải thích là sử dụng xe tải và đường cao tốc. Hãy nghĩ về Wi-Fi 5 như một con đường có một làn đường cho các phương tiện đi theo một hướng và một làn đường khác cho các phương tiện đi theo hướng khác. Đối với Wi-Fi 6, bạn có nhiều làn đường hơn cho mỗi hướng. Điều này có nghĩa là ngay cả với nhiều xe hơn trên đường, nhưng với nhiều làn đường hơn, nên cũng sẽ khó gặp tình trạng tắc nghẽn.

Wi-Fi 6 có thể đạt được điều này nhờ hai công nghệ mới là MU-MIMO (nhiều người dùng, nhiều đầu vào và nhiều đầu ra) và OFDMA (truy cập nhiều phân chia theo tần số trực giao).

wifi6.4

MU-MIMO (8 x 8) được giải thích bằng cách sử dụng xe tải giao hàng. MU-MIMO trên Wi-Fi 5 cho phép các bộ định tuyến kết nối với 4 thiết bị cùng một lúc (ngay cả khi có nhiều hơn) nhưng với Wi-Fi 6, số lượng thiết bị được tăng lên 8. Vì vậy, nó giống như có nhiều xe tải đi đến giao hàng cho khách hàng của bạn.

wifi6.5

OFDMA thậm chí còn đưa mọi thứ tiến xa hơn. Cũng là cách giải thích tương tự về các xe tải, OFDMA cho phép một chiếc xe tải chở hàng hóa (gói dữ liệu) đến nhiều địa điểm (thiết bị) cùng một lúc. Hình ảnh trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Ưu điểm của Wi-Fi 6

wifi6.6

Trong khi thảo luận về Wi-Fi 6 khác với Wi-Fi 5 như thế nào, mình đã đề cập đến một số ưu điểm của nó như tốc độ, hỗ trợ nhiều thiết bị hơn mà không làm giảm tốc độ, cũng như hiệu quả nhưng còn nhiều hơn thế. Mình sẽ gạch đầu dòng dưới đây cho các bạn dễ hình dung.

  • Bảo mật: Wi-Fi 6 mang đến một giao thức bảo mật mới có tên WPA3 (Wi-Fi Protected Access phiên bản 3) thay thế WPA2. WPA3 mã hóa kết nối giữa thiết bị của bạn và điểm truy cập mà thiết bị được kết nối. Nó cũng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công ngay cả khi mật khẩu Wi-Fi của bạn yếu. WPA3 không mới vì một số thiết bị và bộ định tuyến không có WiFi 6 hiện tại cũng đã hỗ trợ. Tuy nhiên, nó là yêu cầu bắt buộc với Wi-Fi 6.
  • Nhiều dữ liệu hơn với 1024-QAM: Kết nối Wi-Fi 6 có thể mang nhiều dữ liệu hơn nhờ 1024-QAM, nhanh hơn 25% so với 256-QAM của Wi-Fi 5.
  • Không còn xung đột Wi-Fi nhờ BSS Color: Wi-Fi 6 giải quyết hiện tượng nhiễu mạng nhờ công nghệ BSS Color (Trạm dịch vụ Sase).
  • Cải thiện thời lượng pin: Với Wi-Fi 6, mức tiêu thụ pin giảm nhờ một tính năng có tên Target Wake Time. Điều này làm là nó tạo ra một lịch trình khi các thiết bị đăng ký với bộ định tuyến. Theo cách đó, một thiết bị không phải lúc nào cũng phải kết nối mạng nếu không cần thiết.

Các thiết bị Wi-Fi 6 của FPT hiện nay :

• ONT WiFi 6 Internet Hub AX 1800GZ

wifi6.7

• AP WiFi 6 Access Point AX 1800AZ
wifi6.8

* Các gói cước lắp đặt hỗ trợ các thiết bị WiFi 6: Sky, Meta , Supper Doanh Nghiệp , Lux Doanh Nghiệp hoặc Hộ Gia Đình

Tư vấn&hỗ trợ: 0355052619

dangkytuvanlapmang

THÔNG TIN LIÊN HỆ

dienthoai2470355052619 

Sửa chữa báo hỏng:

phone_icon 19006600

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
Tên khách hàng *
Điện thoại *
Địa chỉ
Nội dung yêu cầu
 
Thông Tin Công Ty

 Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT

logo

  • Hà Nội: 17, Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • TP. HCM: 37-39A, đường 19, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Q. 7, TP. HCM
Hỗ trợ khách hàng
Đăng Ký Kinh Doanh

Lắp mạng FPT ĐKKD số 0101778163 do Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 28/07/2005

20150827110756_dathongbao